วันพุธที่ 11 พฤศจิกายน พ.ศ. 2552

ข้อเสนอแนะ

วิธีชงชาที่ถูกต้อง มีขั้นตอนดังนี้
1. ใช้น้ำร้อนลวกภาชนะชงชา เพื่อให้กาน้ำชาและถ้วยน้ำชาชุ่มชื่น ช่วยฆ่าเชื้อโรค และดับกลิ่นต่าง ๆ
2. ใส่ชาในปริมาณที่พอเหมาะ
3. เทน้ำร้อนลงในกาน้ำชาให้เต็ม แล้วรีบเทน้ำทิ้งอย่าแช่ทิ้งไว้นาน (ชาน้ำแรกเททิ้ง)
4. เทน้ำร้อนลงในกาน้ำชาอีกครั้ง ทิ้งไว้ประมาณ 2 นาที
5. รินน้ำชาในถ้วยแต่ละถ้วยให้หมดกา แล้วยกเสิร์ฟ เมื่อต้องการดื่มชาเพิ่มให้เติมน้ำร้อนลงในกาอีกครั้ง ทิ้งไว้ 2-3 นาที แล้วยกเสิร์ฟ ใหม่

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น